A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cậu bé 5 tuổi trở thành ông già chỉ vì ông nội cho uống thứ này hàng ngày

Mẹ của cậu bé vô cùng đau lòng khi phát hiện con mình mới có 5 tuổi nhưng lại có những biểu hiện của một ông già. Khi tìm hiểu nguyên nhân thì được biết do ông nội cậu bé…

 

Mẹ của cậu bé vô cùng đau lòng khi phát hiện con mình mới có 5 tuổi nhưng lại có những biểu hiện của một ông già. Khi tìm hiểu nguyên nhân thì được biết do ông nội cậu bé thường xuyên cho cậu uống thứ này hàng ngày.

 

Mới đây, một bé trai 5 tuổi ở Trung Quốc đã nhập viện vì có những dấu hiệu của một ông già. Các bác sỹ và y tá khi nhìn thấy cậu bé đều không khỏi bàng hoàng, ngạc nhiên.

Điều đáng sợ nhất khi nhìn vào cậu bé đó là trong miệng của cậu không có một chiếc răng nào, như một ông cụ đã gãy hết răng, mặc dù cậu bé mới lên 5 tuổi.

Tình trạng không mọc được răng ở trẻ em Trung Quốc đang ngày càng gia tăng, có đứa trẻ chỉ có 20 chiếc răng trong đó có 8 cái răng sâu hoặc là cũng chuyển sang màu đen. Đây là vấn đề đáng quan tâm của giới trẻ khi không có răng để nhai thức ăn.

Một vị bác sĩ nha khoa cho biết: “40 năm qua tôi luôn nghiên cứu vấn đề phát triển về răng miệng của trẻ, nhưng tôi chưa từng thấy một bệnh nhân nào như cậu bé 5 tuổi này, đây là bệnh nhân đầu tiên không có một chiếc răng nào mặc dù đã lên 5 tuổi.”

cau be blogtamsu3

Cậu bé 5 tuổi nhưng lại giống một ông già

Sau khi các bác sĩ trao đổi với bà mẹ để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm hoi của cậu bé thì được biết sự thật này.

Trong gia đình của cậu bé 5 tuổi này còn có ông bà già. Hàng ngày cha mẹ phải bận bịu với công việc nên cậu bé vẫn thường được ông bà chăm sóc. Ông bà lại vô cùng yêu quý cháu, có đồ gì ngon đều dành cả cho cháu. Ngay từ nhỏ ông bà thường cho cháu uống nước coca cola thay vì uống nước lọc, lâu dần thành nghiện cậu bé chỉ thích uống coca, và chỉ khi nào được uống thứ nước có ga đó thì cậu bé mới chịu ăn cơm. Mỗi ngày cậu bé duy trì đều đặn 3 chai coca một ngày.

Ngoài ra, còn tệ hơn khi mỗi buổi tối trước khi đi ngủ ông bà đều cho bé uống một ly sữa. Tuy nhiên, cậu bé uống xong lại không đi đánh răng, súc miệng mà đi ngủ luôn. Như các bạn biết đó, trong sữa có tính axit rất cao, nó lên men sẽ nhanh chóng ăn mòn răng.

Nhưng vì ông bà đã già nên không hiểu biết về khoa học nhiều. Họ không biết rằng đồ uống có ga thường chứa một lượng lớn các chất có tính axit có thể phá hủy bề mặt men răng. Hãy tưởng tượng một đứa trẻ 5 tuổi hàm răng còn rất non nớt, lại không hiểu biết gì về khoa học, chỉ thấy những đồ uống ngọt là thích uống. Và không nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng của nó.

cau be blogtamsu2

Mẹ cậu bé vô cùng đau xót trước tình trạng răng lợi của con (Ảnh minh họa)

Hãy luôn nhớ rằng, các ông bố, bà mẹ nên nói cho ông bà biết về hậu quả nghiêm trọng của việc cho trẻ uống đồ uống có ga. Nếu uống cũng nên kiểm soát khối lượng không cho trẻ uống quá nhiều sẽ dẫn đến một thói quen xấu và gây hậu quả nghiêm trọng đến răng miệng và sức khỏe của trẻ.


Nguồn: thttthiencam.camxuyen.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết